Trang chủ » Du lịch Myanmar
 

Giới thiệu

 
Du lịch hành hương Myanmar 2023 - Khám phá xứ sở Chùa Vàng. Đất nước Myanmar (Miandian - Miến Điện - Burma) là vùng đất linh thiêng của Phật Giáo. Một trong 3 tam bảo của nhà Phât. Phật - Vùng đất Nepal - Ấn Độ Cổ. Pháp - Srilanka - nơi Pháp bảo nhà Phật. Myanmar - Tăng - Nơi có tăng đoàn đông nhất thế giới. Nếu là Phật tử mà chưa từng đặt chân tới Myanmar thì thực sự là thiếu sót rất lớn trong cuộc đời.

Myanmar không chỉ là điểm nên đặt chân tới của Phật tử và còn là nơi đáng đến của bất kì ai muốn du ngoạn và khám phá địa cầu. Một Myanmar nhẹ nhàng, bình dị, thân thiện, hiếu khách. Thiên nhiên con người hài hòa, di sản văn hóa Phật Giáo sẽ cuốn hút bất kì ai đến với vùng đất này
 
Du lịch hành hương Myanmar 2023 - Yangon - Bago - Golden Rock - Bagan - Mandalay . Hành trình đưa quý khách đến với tam đại linh tự của Myanmar
 
 
Chùa Vàng- Shwedagon (Yangon) - Một trong 7 Công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng nhất thế giới, Một di sản văn hóa khổng lồ của nhân loại tồn tại suốt hơn 2600 năm. Biểu tượng và niềm tự hào của người dân Myanmar. Nơi lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng trong nhà Phật. Gồm 8 sá lợi tóc của Đức Phật Thích Ca, Sá lợi tóc có từ thời Đức Phật còn tại thế. Bảo vật vô giá trong nhà Phật. Cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, Cái Lọc nước của Phật Câu Na Hàm, Một mảnh áo của Phật Ca Diếp. Ngoài ra đây còn được coi là mỏ vàng lộ thiên lớn nhất thế giới với hàng trăm tấn vàng được dát lên Tháp chính của Chùa với độ cao 98m, trên đỉnh bảo tháo nạm hơn 5448 viên kim cương và 2317 viên hồng ngọc. Trên đỉnh bảo tháp là búp kim cương có gắn một viên kim cương 76 carat. Số lượng vàng bạc kim cương đá quý lũy tiến theo hàng năm nhờ vào sự cúng dường của người dân Myanmar và các phật tử trên toàn thế giới.
 

Chùa Golden Rock - Chùa Hòn Đá vàng - Chùa Kyaikhtiyo - Ngôi chùa trên đầu vị tu sĩ. Ngôi chùa cao 7.3m nằm cheo leo trên vách đá, với diên tích tiếp xúc chỉ có 72cm - Ngôi chùa chênh vênh bên vách núi, Ngôi chùa tồn tại suốt hơn 2500 năm trên đình dãy núi Kyaikhtiyo, cao 1100m so với mực nước biển - Thờ sá lợi tóc của Đức Phật Thích Ca - Sá lợi có thời Đức Phật còn tại thế . Đến đây du khách sẽ được nghe kể về truyền thuyết về sức mạnh uy quyền của nhà Phật.
 
 
Chùa Maha Myat Muni - do Vua Bodawpaya triều đại Konbaung xây dựng vào năm 1785 để thờ phụng một bức tượng Phật mà người Phật tử Miến Điện rất mực kính ngưỡng, bởi vì bức tượng này được cho là tạc vài thời Đức Phật còn tại thế. Một số người tin rằng, Có 5 bức tượng được tạc vào thời Đức Phật, trong đó có 2 bức tượng tại Ấn Độ, 2 bức ở tại thiên giới và bức thữ 05 là bức tượng tại chùa Mahamuni. Theo truyền thuyết, Đức Phật đã viếng thăm thành phố Dhanyawadu của xứ Akaran ( Ngày nay là bang Rakhine của Myanmar) vào năm 554 trước Tl. Nhân khi Đức Phật đến nơi này, Vua Sanda Thuriya đã cho đúc một bức tượng Phật bằng kim loại để thờ phụng. Sau khi bức tượng được đúc xong, Đức Phật đã thổi hơi thở vào nó, và bức tượng đã trở nên giống hệt Đức Phật

Chính vì những huyền thoại này, bức tượng Phật tại chùa Mahamuni  được tôn kính hết mực. Người Phật tử mỗi khi lễ bái tôn tượng, họ cảm nhận như Đức Phật đang hiện diện ở đó. Và cũng vì tỏ lòng tôn kính tôn tượng, những Phật tử khi đến chiêm bái thường mua vàng lá dát lên bức tượng này. Người ta cho rằng độ dày vàng lá được dát lên tượng lên đến 15cm. Bên cạnh việc lễ bái tôn tượng, cũng có những nghi lễ khác dành cho bức tượng này mỗi ngày, chẳng hạn như nghi lễ đánh răng cho bức tượng bằng bàn chải được làm bằng cây Neem và lau mặt bằng nước thơm vào lúc sáng sớm (bốn giờ sáng). Chính điều này đã làm cho khuôn mặt tượng luôn bóng loáng.

Ngôi chùa này cũng trải qua những lần hỏa hoạn và chịu hư hại nặng nề. Và nó cũng từng bị khoan lỗ, mà điều này được cho do những tên trộm đã thực hiện nhằm lấy châu báu mà chúng tin là được đặt ở bên trong pho tượng.

Có một lễ hội lớn được tổ chức tại chùa Mahamuni Buddha vào đầu tháng Giêng hàng năm để kỷ niệm lịch sử hình thành và phát triển ngôi chùa. Vào dịp này chư Tăng sẽ tụng kinh trong nhiều ngày liền; bên cạnh cũng có những hoạt động văn hóa, giải trí và những sự kiện xã hội khác được tổ chức tại đây. Chiêm bái Mahamuni Buddha vào dịp này là cơ hội cho du khách có thể chứng kiến những sinh hoạt văn hóa và tâm linh của người Miến Điện.

Ngày nay chùa Mahamuni  là một địa chỉ chiêm bái và hành hương quan trọng của người Phật tử Miến Điện; và nó cũng là một nơi cần đến thăm và chiêm bái đối với người nước ngoài khi đến đất nước này. Ngoài việc chiêm bái ngôi chùa chính, ta cũng có thể tham quan một vài nơi khác ở trong quần thể chùa. Có một Viện bảo tàng về cuộc đời Đức Phật tại đây, và gần đó có nhiều quầy hàng bán hương, hoa, đèn nến... phục vụ khách chiêm bái. Ở Mahamuni cũng có một khu chợ mà ở đó người ta bán những con rối đẹp nhất của Miến Điện.

 
Hành trình Du lịch hành hương Myanmar đến với Cố đô Bagan với với trên 2000 bảo tháp lớn nhỏ, tồn tại suốt hơn 1000. Viếng thăm Chùa Shwezigon - Chùa vàng Bagan. Chùa Shwesandaw, Đền Ananda, Đền Sulamani, Đền Thatbyinnyu, Đền Htilominlo.... các ngôi đền tiêu biểu cho các thời kì, đại diện cho kiến trúc Phật giáo Myanmar tại Bagan. Du lịch Myanmar du khách có cơ hội trải nghiệm bay Khinh khí cầu, Khinh khí cầu có thể đưa quý khách qua vương quốc cổ đại dưới ánh sáng dịu nhẹ của hoàng hôn hoặc bình minh, với cái nhìn vô song về Bagan, bầu trời xanh vô tận, những vùng đất rộng lớn trải dài được bao bọc bởi các bảo tháp, chùa và đền thờ của nhiều thời đại với nhiều màu sắc khác nhau trên nền núi. Quang cảnh đẹp như tranh vẽ. Làm như đã lạc vào chốn thần tiên
 

Du lịch hành hương Myanmar tới Bago du khách sẽ được thăm quan những công trình Phật giáo tiêu biểu và thăm quan tìm hiểu về vùng đất lịch sử vô cùng huy hoàng của đế quốc Myanmar trong quá khứ
Chùa Phật nằm Shwe Tha Lyaung - Ngôi chùa có bức tượng Phật nằm khổng lồ trong tư thế nghỉ ngơi, thư giãn. Chùa Shwemawdaw - Chùa Vàng Bago. Chùa Kyaik Pun - ngôi chùa được xây dựng với Bốn tượng phật khổng lồ ngồi đối diện với bốn hướng, với lưng cùng dựa vào một cột trụ lớn. Cung điện hoàng gia Kanbawza Thadi cung điện được phục dựng lại theo nguyên mẫu của Cung điện Kanbawza Thadi vào năm 1556 dưới thời đại đế thứ 02 Myanmar - Vua Bayinnaung. Ngoài ra điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Myanmar tới Bago đó là Trường Thiền viện Kyat Khat Wine - Nơi có hơn 700 vị tăng tu tập và sinh sống.
 

Ngoài ra du khách khi đi du lịch Myanmar còn có cơ hội ghé thăm Chùa Chauk Htay Gyi - Chùa Phật nằm Yangon,Chùa Kabar Aye - Chùa Hòa bình thế giới. Chùa Sule - Tọa lạc tại trung tâm thành phố Rangon. Tới đây du khách sẽ có cái nhìn toàn cảnh về văn hóa và con người Myanmar. Với sự giao thoa văn hóa giữa Phật giáo - Chùa Sule, Nhà thờ Thiên chúa giáo, Nhà thờ Hồi giáo.. và các công trình hiện đại như Tòa nhà Quốc hội Yangon, Tòa Án tối cao, Các tòa nhà văn phòng, ngân hàng theo phong cách hiện đại. Tượng đài chiến thắng tại công viên Maha Bandoola
 
Du lịch hành hương Myanmar tới Yangon, du khách còn có cơ hội thăm quan mua sắm tại chợ Bogyoke Aungsan - Diamond Market - Chợ được đặt theo tên của vị anh hùng giải phóng dân tộc Myanmar Bogyoke Aungsan. Nơi bày bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, những đồ đặc sản của Myanmar. Thăm quan và làm lễ Cầu bình an, thỉnh xá lợi tại bảo tàng xá lợi Thone Wain
 

Lịch trình

NGÀY 01: SÀI GÒN – YANGON                                       ( Ăn tối)
 
Chiều: 14h10– Quý khách có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục bay 8M450 lúc 16h10 đi Yangon

18h10 - Đến sân bay Yangon, HDV đia phương chào đón quý khách về trung tâm thành phố. Ăn tối. Sau đó Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
Tối: Tự do khám phá Yangon về đêm. Nghỉ đêm khách sạn 3* tại Yangon
 
 
 
 
NGÀY 02: YANGON – BAGO – GOLDEN ROCK                            (Ăn sáng, trưa, tối)
 
Sáng: Sau bữa sáng, xe đón quý khách khởi hành đi Bago - cách Yangon 80km. Đến Bago quý khách ghé thăm Tượng phật 4 mặt Kyaitpun Chùa Phật nằm Shwei Tha Lyaung – Ngôi chùa có hơn 1000 năm lịch sử và lắng nghe truyền thuyết về uy quyền, sức mạnh của đức phật.
Đoàn tiếp tục thăm quan Chùa vàng Shwei Mor Do và Cung điện hoàng gia Kanbawza thadi. Tiếp tục hành trình, đoàn sẽ tới dự nghi thức cung tiến bữa trưa cho các nhà sư tại Trường thiền viện Kyat Khat Wine ở Bago – nơi đang có hơn 500 nhà sư ngay ngày ngày tu niệm.
Ăn trưa
 

Chiều: Đoàn tiếp tục đi đến Chùa Hòn đá vàng Kyaikhtiyo. Tới chân núi, Quý khách lên núi bằng “xe chuyên dụng của chính phủ”. Sau đó, Quý khách đi bộ hoặc thuê kiệu để lên Chùa Hòn Đá Vàng ( Golden Rock) hay còn gọi là Chùa Kyaikhtiyo – một tuyệt tác kỳ diệu được kết hợp bởi sức s áng tạo vô hạn của con người và tạo hóa.. Chùa Kyaikhtiyo - một trong những ngôi chùa nổi tiếng và cổ kính nhất của đất nước Myanmar - được nhiều người tin rằng được xây dựng hơn 2500 năm trước, khi Đức Phật còn sống. Tại đây, Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng một tảng đá thiêng nằm cheo leo trên bờ vách đá và được bao bọc bởi hàng nghìn lá vàng dát mỏng. Tương truyền rằng, tảng đá có thể đứng vững như vậy là nhờ có 1 sợi tóc của Phật Tổ được đặt trong tháp thờ cao 7,3 m nằm trên khối đá.

Tối: Ăn tối và nghỉ đêm tại Khách sạn Yoe Yoe Lay trên đỉnh núi hoặc tương đương
 
 
NGÀY 03: GOLDEN ROCK – BAGAN                         ( Ăn sáng, trưa, tối) Xe ô tô
 
Sáng: Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Sau đó xe đón đoàn khởi hành quay đi tới Cố đô Bagan. Chặng đường dài 600km với 10 tiếng đi bằng Ô tô. Đoàn sẽ có dịp di chuyển và chứng kiến cuộc sống của người Myanmar ở nhiều miền quê trên dọc tuyến đường đi tới Bagan.

Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn ở Bagan.
 
 
 
NGÀY 04: THAM QUAN BAGAN                                          (Ăn sáng, trưa, tối)
 
Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn bắt đầu chương trình thăm quan các địa danh nổi tiếng ở Cố đô Bagan.
Điểm thăm quan đầu tiên là ngôi Chùa Shwezigone được xây vào năm 1087 bởi vị vua Anawratha – người xây dựng lên đế chế Myanmar đầu tiên. Tiếp đến là ngôi đền linh thiêng Ananda, được xây dựng vào năm 1090. Đây được coi là một kiệt tác trong kiến trúc đền chùa thời kỳ đầu ở Bagan. Điểm dừng chân tiếp theo là ngôi đền Dhamayangyi được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 12 với chiều cao 66 m, là ngôi đền cao nhất vùng Bagan. Quý khách sẽ có cơ hội được đến thăm ngôi Đền Pahto-tha-mya với bức tượng Phật bên trong ngôi đền được ánh sáng xanh huyền ảo bao quanh tượng tạo hiệu ứng ánh sáng rất kỳ lạ..
Quý khách sẽ được đưa đến thăm quan ngôi Đền Sulamani - được xây dựng vào năm 1117 bởi vị vua Narapatishithu, thông qua một vũng nước nhỏ ở khu vực trước đền giúp quý khách có những bức hình lưu niệm tuyệt đẹp. Điểm thăm quan cuối cùng trong ngày và cũng là điểm đến hấp dẫn nhất trong chuyến thăm Bagan đó là ngắm cảnh hoàng hôn từ ngồi chùa Shwesandaw.
Nghỉ đêm tại Bagan.
 
 
 
NGÀY 05: BAGAN – MANDALAY                                 (Ăn sáng, trưa, tối)   Xe ô tô

Sáng: Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, đoàn sẽ lên xe để di chuyển tới thành phố Mandalay (cách Yangon hơn 300km). Nơi đây từng là Kinh đô của các triều đại phong kiến ở Myanmar và là thành phố lớn thứ 2 của Myanmar. Đoàn sẽ có dịp di chuyển và chứng kiến cuộc sống của người Myanmar ở nhiều miền quê trên dọc tuyến đường đi tới Mandalay.
Tới Mandalay, đoàn nhận phòng khách sạn.
Ăn tối và nghỉ đêm ở Mandalay.
 
 
NGÀY 06: THAM QUAN MANDALAY                                   (Ăn sáng, trưa, tối)
 
Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, điểm thăm quan đầu tiên xe đưa đoàn tới khu vực cây Cầu gỗ Ubein được xây dựng vào năm 1890 với chiều dài hơn 1km và toàn bộ bằng gỗ Teak
Sau đó đoàn đi thăm Tu viện Mahagandaryon – tu viện đào tạo các vị sư lớn nhất của Myanmar và là nơi lưu giữ hơn 1500 bức tượng phật cổ. Tiếp đến, quý khách sẽ đến thăm quan ngôi chùa Mahar Myat Muni linh thiêng với bức tượng Phật bằng đồng được cho là đúc từ nguyên mẫu của Đức Phật khi Người còn sống.
Sau bữa trưa, quý khách sẽ đên thăm quan Chùa Kuthadaw có cuốn sách lớn nhất thế giới khắc kinh Phật trên 729 phiến đá cẩm thạch. Sau đó đoàn ngắm mặt trời lặn trên đỉnh đồi Mandalay. Ăn tối và nghỉ đêm tại Mandalay.


NGÀY 07: MANDALAY – YANGON                           ( Ăn sáng, trưa, tối) Máy bay
 
Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn ra sân bay để quay về Yangon.
Về tới Yangon, dùng bữa trưa và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
Buổi chiều, đoàn có thời gian tự do mua sắm tại Chợ ngọc Bogyoke Aung San (Chợ đóng cửa vào ngày nghỉ lễ và thứ 2) – đây là ngôi chợ nổi tiếng nhất Yangon, đã có trên 80 năm tuổi, với hơn 2000 quầy hàng bán từ con rối nổi tiếng của Mandalay, đến những viên đá quý lấp lánh.
Đoàn đến thăm Chùa Kyaukhtatgyi – ngôi chùa với bức tượng Phật nằm lớn thứ 4 thế giới. Tại đây, quý khách sẽ được đến thăm các cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ chạm khắc gỗ
Sau đó đoàn tiếp tục hành trình thăm quan Chùa Shwedagon – một trong những chốn linh thiêng bậc nhất của đất nước Myanmar. Dù ban ngày hay ban đêm, ngôi chùa luôn phát ra những tia sáng vàng lấp lánh vì chỉ riêng tòa tháp trung tâm đã được chạm khắc vô cùng tinh vi với hàng chục tấn vàng dát mỏng hàng ngàn viên kim cương, đá quý cùng hàng nghìn chiếc chuông vàng. Trong chùa còn lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca - bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo.
Ăn tối và nghỉ đêm tại Yangon.
 
 
 
NGÀY 08: YANGON – SÀI GÒN                                                 (Ăn sáng)

Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn,. Đoàn tới khu vực trung tâm thành phố Yangon thăm quan một vòng quay trung tâm của thành phố Yangon, quý khách có thể chụp những tấm hình kỷ niệm tại khu vực Chùa Sule, Tòa nhà thị chính thành phố, tòa án tối cao và rất nhiều tòa nhà mang đậm kiến trúc phương Tây được xây dựng từ thời kỳ thuộc địa. tham quan một số cửa hàng chế tác và bán các món quà tặng từ ngọc và đá quý, những sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Myanmar. Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tới Bảo tàng Xá lợi để tham gia buổi lễ Cầu an do các Cao tăng trụ trì Bảo tàng làm lễ.
Sau đó Xe đưa quý khách ra sân bay Yangon làm thủ tục bay lại Sài Gòn chuyến bay 8M452 lúc 12h10
15h10: Về tới sân bay Tân Sơn Nhất, quý khách làm thủ tục nhập cảnh, nhận lại hành lý.. Kết thúc chuyến đi và hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình tiếp theo.
 

Bảng giá

Đặt tour

Hình ảnh

Liên hệ